Cảnh sát Ấn Độ phá vụ án lừa đảo đầu tư xuyên quốc gia lên tới 7,12 tỷ rupee

Đơn vị chống tội phạm mạng của Cảnh sát Thủ đô Hyderabad đã bắt giữ 9 nghi phạm từ Mumbai, Hyderabad và Ahmedabad trong vụ mà cảnh sát tin là một vụ lừa đảo đầu tư trên toàn quốc được thực hiện từ Dubai và Trung Quốc với số tiền lên tới 71,2 tỷ rupee.

Cảnh sát cho biết các cuộc điều tra ban đầu cho thấy một số khoản tiền cũng được chuyển cho nhóm khủng bố Hezbollah của Lebanon. Cho đến nay, cảnh sát đã đóng băng nhiều tài khoản ngân hàng trị giá 10,53 lakh Rs.

Cảnh sát trưởng Hyderabad CV Anand nói với giới truyền thông hôm thứ 7 = rằng cảnh sát đã điều tra được một tổ chức lừa đảo đa quốc gia bằng cách tìm hiểu sâu hơn về một đơn khiếu nại gian lận đầu tư do một cư dân Chikapali đệ trình. CV Anand cho biết cư dân đã mất khoảng 2,8 Rs lakh.

Ban đầu, nạn nhân tham gia công việc bán thời gian “đánh giá” thông qua ứng dụng Telegram và đăng ký tài khoản trên trang web travel-boot-99.com. Nạn nhân bắt đầu với khoản đầu tư 1.000 Rs, xếp hạng năm sao cho một nhóm năm nhiệm vụ và kiếm được lợi nhuận 866 Rs. Sau đó, nạn nhân bị dụ dỗ đầu tư thêm tiền vào ví trực tuyến, anh ta được yêu cầu gửi vài vạn rupee cùng một lúc và cũng được rút thành công vì tin tưởng vào khoản đầu tư. Lần trước, anh ta bị dụ vào một nhiệm vụ cấp cao đòi hỏi khoản đầu tư 2,5 vạn Rs. Tuy nhiên, anh ta đã không thể lấy lại được tiền.

Anand nói rằng số tiền đã được chuyển vào 6 tài khoản và qua điều tra, người ta phát hiện ra rằng 61 tài khoản ngân hàng được mở bởi 33 công ty vỏ bọc đứng đằng sau nó. Các tài khoản cũng đã được bán cho Prakash Prajapathi có trụ sở tại Ahmedabad, người có liên hệ với Lee Lou Guangzhou, Nan Ye, Kevin Jun và những người khác từ Trung Quốc. Các tài khoản được vận hành từ Dubai và Trung Quốc thông qua các ứng dụng truy cập từ xa như “Cooltech” và “Airdroid”.

Ví dụ: “tiền đầu tư” nhận được đã được chuyển vào tài khoản ngân hàng con la chính do Prakash Prajapathi cung cấp, sau đó được chuyển sang tài khoản ngân hàng phụ và cuối cùng được gửi đến người Trung Quốc. Số tiền này được chuyển đổi thành USDT (một loại tiền điện tử) và được chuyển đi, Prajapati nhận được 3% hoa hồng từ mỗi giao dịch. Cảnh sát cho biết chỉ riêng các giao dịch của Prakash Prajapathi với người Trung Quốc đã lên tới 1,28 tỷ Rs.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *