FCA công bố số liệu khảo sát về sự tương quan giữa Tình yêu và Đầu tư

Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh (FCA) đã công bố một cuộc khảo sát về giới trẻ. Xem họ đang tư duy thế nào về tình yêu và đầu tư. Từ đó có thể tìm ra điểm tương quan, động lực chung của hai chủ đề tưởng như rất khác biệt này. Đây là một cuộc khảo sát rất thú vị, cho chúng ta một góc nhìn mới về đầu tư và tình yêu. Kênh Ngoại Hối mời các bạn xem chi tiết các số liệu mà FCA đã công bố.

Nghiên cứu của FCA nhằm mục đích xem xét hành vi và thái độ đầu tư của những người trẻ tuổi, cho thấy rằng các nhà đầu tư trẻ tuổi đang có nhu cầu hẹn hò nhiều hơn là đầu tư. Trong số liệu này, chỉ 31% nhà đầu tư trẻ đang có hoạt động đầu tư. Trong khi, 48% những người được hỏi cho biết họ đang dành nhiều thời gian để hẹn hò và tìm bạn đời.

Khi những người trẻ tuổi ngày càng sử dụng nhiều các nền tảng đầu tư và hẹn hò trực tuyến, FCA cũng khám phá ra những điểm tương đồng để khuyến khích các bạn trẻ yêu thích đầu tư hơn. FCA đã khảo sát 1.000 nhà đầu tư trẻ đồng thời những người này cũng sử dụng nền tảng hẹn hò trực tuyến để hiểu ảnh hưởng, động lực, khẩu vị rủi ro và phương pháp nghiên cứu của họ trong hai lĩnh vực này.

Khi lãi suất và lạm phát cao hơn thúc đẩy các nhà đầu tư mới tìm đến những tài sản rủi ro hơn, có lợi nhuận cao hơn, FCA đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát hiện ra những rủi ro tiềm tàng, không để cảm xúc che mờ phân tích và dự đoán về thị trường, từ đó tránh bị cuốn vào “hào quang rực rỡ” ảo. Hơn một phần tư số người được hỏi (27%) đồng ý rằng đầu tư và hẹn hò có giai đoạn “tuần trăng mật” lúc ban đầu, trong khi một phần ba (33%) thừa nhận cả hai đều có thể là một trải nghiệm đầy cảm xúc.

Tư duy thời gian của người trẻ

Trong khi một nửa (48%) số người được hỏi cho biết họ đang dành nhiều thời gian để hẹn hò và tìm bạn đời phù hợp, thì vòng đời đầu tư của họ ngắn hơn nhiều, chỉ có 2% nhà đầu tư cân nhắc khung thời gian ngoài 5 năm khi đầu tư, trong khi 14% nhà đầu tư không biết mình sẽ đầu tư trong bao lâu.

Ít hơn một phần ba số nhà đầu tư có mục tiêu dài hạn cụ thể khi đầu tư và chỉ 31% kiếm được nhiều tiền hơn khi đầu tư so với tài khoản tiết kiệm. Đầu tư với các mục tiêu dài hạn có thể giúp bạn vượt qua những cảm xúc tiêu cực và biến động của thị trường.

Hãy để ý các nguy hiểm tiềm tàng

Lucy Castledine, giám đốc đầu tư mảng tiêu dùng tại FCA, lưu ý rằng các nhà đầu tư dường như dành ít thời gian suy nghĩ hơn cho các quyết định đầu tư của họ so với việc hẹn hò của họ. Các khoản đầu tư rủi ro ngày càng trở nên hấp dẫn khi đối mặt với lãi suất và lạm phát cao hơn. Do đó, cô nhắc lại tầm quan trọng của việc xác định các dấu hiệu cảnh báo, đưa ra các quyết định hợp lý và nên bỏ ngoài tai trước những lời quảng cáo về một tương lai màu hồng rầm rộ trên mạng.

Nghiên cứu cho thấy đàn ông có nhiều khả năng tiếp tục hẹn hò hơn dù phát hiện ra những dấu hiệu cảnh báo (49% so với 39% ở phụ nữ) và có nhiều khả năng tiếp tục đầu tư sau khi phát hiện ra các dấu hiệu cảnh báo (39% so với 28%). Điều này một phần thể hiện “máu liều” của đàn ông cao hơn phụ nữ rất nhiều.

Bỏ qua các cảnh báo nguy hiểm và đầu tư một cách liều lĩnh có thể khiến vốn của bạn gặp rủi ro cao hơn, điều này khẳng định tầm quan trọng của kỹ năng quản lý vốn và kiểm soát cảm xúc khi đầu tư của mỗi cá nhân.

Cẩn thận với những quảng cáo trên Internet

Trong khi đó, nghiên cứu của FCA cũng xem xét tác động của quảng cáo trên mạng xã hội đối với các quyết định hẹn hò và đầu tư. Trong khi 57% số người được hỏi cho biết họ lướt qua hồ sơ mạng xã hội của những người tiềm năng là cách phổ biến nhất để chuẩn bị cho một buổi hẹn hò, 33% cho biết họ có thể bỏ qua những lời quảng cáo thổi phồng xung quanh hồ sơ xã hội của đối tượng tiềm năng. Ngược lại, chỉ 20% số người có thể phớt lờ những lời quảng cáo rầm rộ trên Internet.

Nguồn: Kênh Ngoại Hối

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *