Ngân hàng HSBC Hoa Kỳ bị phạt 45 triệu đô la vì các giao dịch thao túng và lừa đảo

Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC) gần đây đã ban hành lệnh chống lại nhà môi giới sản phẩm tài chính là HSBC Bank USA, NA (HSBC). Lệnh cáo buộc HSBC về các hành vi giao dịch thao túng và lừa đảo trong các giao dịch tài chính của họ với các tổ chức phát hành trái phiếu , cũng như các lỗi lưu trữ hồ sơ theo quy định và thiết bị di động vào nhiều thời điểm trong khoảng thời gian khoảng 8 năm.

CFTC phát hiện ra rằng HSBC đã vi phạm các điều khoản của cơ quan này.

HSBC bị yêu cầu phải trả khoản phạt dân sự trị giá 45 triệu đô la, chấm dứt các vi phạm tiếp theo đối với các điều khoản chống gian lận và thực hiện một số biện pháp khắc phục hậu quả. HSBC cho biết họ đã và sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả.

Giám đốc Thực thi McGinley cho biết: “CFTC không khoan nhượng đối với các hành vi giao dịch lừa đảo, thao túng, bao gồm cả các tổ chức tài chính thành viên đã đăng ký. Những tổ chức tài chính đã đăng ký cần thực hiện nghiêm túc trách nhiệm giám sát của mình để ngăn chặn điều này xảy ra” . thận trọng điều tra và truy tố các hành vi vi phạm tính toàn vẹn của thị trường và gian lận, đồng thời nỗ lực bảo vệ tất cả những người tham gia thị trường , bao gồm cả các đối tác hoán đổi, khỏi các hành vi lạm dụng.”

Nguồn: Kenhngoaihoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *