SEC Philippines cảnh báo các công cụ phái sinh của Gemini là bất hợp pháp

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Philippine (PSEC) đã đăng một thông báo trên trang web của mình cảnh báo người dân không nên đầu tư vào Công cụ phái sinh Gemini, một sản phẩm của nhà giao dịch tiền điện tử Gemini. Sản phẩm đã có sẵn ở các khu vực pháp lý được chọn thông qua nền tảng Gemini Foundation kể từ ngày 1/5.

Theo luật pháp Philippines, chứng khoán phái sinh là chứng khoán theo luật pháp Philippines và do đó phải đăng ký PSEC. Nhưng Gemini thiếu các giấy phép và ủy quyền cần thiết để hoạt động tại Philippines. Trong một tuyên bố ngày 11 tháng 5, ủy ban nhấn mạnh rằng các thương nhân, nhà môi giới, đại lý hoặc đại lý bán hoặc quảng bá chứng khoán chưa đăng ký có thể bị phạt tới 5 triệu peso (89.826 USD) hoặc 21 năm tù.

PSEC cũng đề cập đến các cáo buộc của SEC và CFTC Hoa Kỳ đối với Gemini trong cảnh báo của mình, trích dẫn các cáo buộc của Chủ tịch SEC Hoa Kỳ Gary Gensler vào tháng 1 đối với kế hoạch cho vay tiền điện tử của nhà giao dịch Gemini.

“Các khoản phí ngày nay được xây dựng dựa trên các hành động trước đây nhằm làm rõ ràng với thị trường và công chúng đầu tư rằng các nền tảng cho vay tiền điện tử và các trung gian khác cần tuân thủ luật chứng khoán đã được thử nghiệm theo thời gian của chúng tôi…Đây không phải là sự lựa chọn, đây là luật.”

Nền tảng Gemini Foundation đã được ra mắt tại 29 quốc gia, bao gồm cả Philippines, nhưng không bao gồm các nền kinh tế phát triển như Vương quốc Anh, Hoa Kỳ và Liên minh Châu Âu.

Gemini đang vướng vào một tranh chấp pháp lý với công ty cho vay tiền điện tử Genesis Global Capital của Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số, công ty đã tuyên bố phá sản vào tháng 1, với số tiền trị giá 700 triệu đô la của khách hàng của Gemini bị khóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *